KHỞI NGHIỆP GIÁO DỤC – Ý TƯỞNG MỚI

KHỞI NGHIỆP GIÁO DỤC – Ý TƯỞNG MỚI

Giáo dục đã và đang là một lĩnh vực kinh doanh vô cùng tiềm năng, phù hợp với định hướng phát triển lâu dài bền vững. Một ý tưởng kinh doanh giáo dục tốt có thể mang đến một cơ hội lớn cho các nhà đầu tư, tạo nguồn lợi nhuận ổn định, không chỉ có lợi cho bản thân nhà đầu tư mà còn đem lại nhiều giá trị tích cực cho xã hội.

1. Thị trường kinh doanh giáo dục Việt Nam

                      Kinh doanh giáo dục đang thu hút nhà đầu tư Việt Nam

Giáo dục ở Việt Nam là một thị trường kinh doanh rất lớn đang bị bỏ ngỏ. Cơ hội tiếp cận giáo dục ở vùng nông thôn, đặc biệt là vùng sâu vùng xa hiện đang thấp hơn rất nhiều so với khu vực thành thị. Điều này thể hiện rất rõ qua tỷ lệ trẻ em hoàn thành bậc trung học phổ thông ở nông thôn (chỉ 13%) so với ở thành phố (37%). Không chỉ vậy, học sinh và người lao động đến từ vùng nông thôn cũng tỏ ra thua kém hơn về mặt kiến thức và kỹ năng nên rất khó để đáp ứng được yêu cầu của trường đại học cũng như các nhà tuyển dụng, làm giảm tỷ lệ được nhận học và tìm được công việc tốt của những đối tượng này. Do đó, có thể nói rằng thị trường kinh doanh giáo dục ở Việt Nam chưa hề phát triển cân bằng và vẫn còn rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư.

Hiện nay, trên thị trường giáo dục Việt Nam chưa có nhiều tổ chức uy tín đầu tư vào kinh doanh dịch vụ giáo dục chất lượng mặc dù đây là một địa hạt tiềm năng, đặc biệt là giáo dục trẻ em. Thế hệ trẻ nhỏ là thế hệ cần được học tập và trau dồi nhiều nhất vì đây là thời điểm “vàng” của sự phát triển tư duy và não bộ. Chính bởi vậy mà đầu tư vào việc phát triển trí não cho trẻ ở thời điểm này luôn được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm và coi trọng. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện có khá ít các chương trình chất lượng mang thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Đây chính là một cơ hội lớn cho các nhà đầu tư Việt kinh doanh dịch vụ giáo dục. Kinh doanh giáo dục mang lại lợi nhuận rất lớn vì nhu cầu học tập không bao giờ có điểm dừng. Tuy nhiên, việc thực hiện kinh doanh dịch vụ giáo dục cũng có nhiều thách thức.

2. Những ý tưởng kinh doanh giáo dục phổ biến

Như đã nói, giáo dục là một trong những lĩnh vực đã, đang và sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Đây là một mảnh đất màu mỡ cho bất kỳ ai đang có ý định lựa chọn kinh doanh.

Nhượng quyền giáo dục

                Nhượng quyền đang là một ý tưởng kinh doanh giáo dục hấp dẫn

Nhượng quyền đang là một ý tưởng kinh doanh giáo dục hấp dẫn

Kinh doanh nhượng quyền giáo dục là cho phép một cá nhân hay một tổ chức được kinh doanh sản phẩm, chương trình giáo dục theo hình thức và phương pháp kinh doanh đã được thực hiện trong thực tế của bên nhượng quyền trong một thời hạn nhất định để nhận một khoản phí hay một tỉ lệ phần trăm nào đó từ doanh thu hay lợi nhuận.

Bên nhận nhượng quyền có mọi cơ hội để phát triển mà không phải mất quá nhiều thời gian để tạo dựng thương hiệu vì thương hiệu đã có sẵn và đã được khách hàng tin tưởng từ trước. Thêm vào đó, bên nhận nhượng quyền còn được sự hỗ trợ tận tình từ A đến Z của bên nhượng quyền về đảm bảo thành lập, truyền thông và quảng bá.

So với việc tự gây dựng thương hiệu thì việc mua nhượng quyền giáo dục cho phép các nhà đầu tư thu hút khách hàng nhanh chóng hơn, dễ dàng thu lại số tiền vốn đã bỏ ra, đồng thời cũng giảm thiểu rất nhiều rủi ro khác như thị trường không có khách, không phù hợp thị hiếu và nhu cầu khách hàng,….

Một trong những dịch vụ nhượng quyền giáo dục phổ biến hiện nay là nhượng quyền giáo dục trẻ em vì khi trẻ còn bé cũng là thời điểm “vàng” để tích lũy mọi tri thức và kỹ năng. Phụ huynh có con em ở độ tuổi tầm 4 đến 14 tuổi thường tìm đến những chương trình chất lượng mang tầm quốc tế với mong muốn mang lại nhiều tri thức cho các con.

Dạy học online

                              Mô hình dạy học online đang bùng nổ ở Việt Nam

Dạy và học trực tuyến (dạy học online)  là mô hình kinh doanh đã khá quen thuộc hiện nay. Hàng loạt các trung tâm dạy học trực tuyến ra đời phục vụ nhu cầu học tập của mọi lứa tuổi. Mô hình dạy học online ngoài hạ tầng công nghệ thông tin, cần tìm được các giáo viên giỏi từ các trường nổi tiếng về chất lượng hoặc giáo viên nước ngoài để đảm bảo chất lượng dạy và học hiệu quả nhất.

Đây là một mô hình kinh doanh giáo dục tiện lợi cho cả cơ sở dạy và người học nên đây cũng là một ý tưởng kinh doanh giáo dục nhiều tiềm năng.

Trung tâm tiếng Anh

             Mở trung tâm tiếng anh – mô hình kinh doanh giáo dục cần quan tâm

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, vô cùng cần thiết trong quá trình học, làm việc và trong nhiều hoạt động khác của đời sống. Do đó việc đầu tư vào học tiếng Anh được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Ai ai cũng có nhu cầu học tiếng Anh, từ trẻ nhỏ đến người đi làm, dù là nam hay nữ.

Bởi vậy, kinh doanh giáo dục bằng ý tưởng mở trung tâm tiếng Anh là một địa hạt xứng đáng được đầu tư. Tuy nhiên, hiện nay số lượng trung tâm tiếng Anh có chất lượng vẫn còn ít. Vì vậy, đầu tư vào trung tâm tiếng Anh cần có những hướng đi khác biệt. Đẩy mạnh chất lượng đào tạo, đội ngũ giáo viên nước ngoài chuyên nghiệp là những điều mà các nhà đầu tư vào mô hình kinh doanh giáo dục này cần quan tâm.

Kinh doanh đồ chơi giáo dục

    Kinh doanh đồ chơi giáo dục – ý tưởng kinh doanh không cần nhiều vốn đầu tư

Đồ chơi giáo dục bao gồm: các bộ gỗ lắp ráp, mảnh tranh ghép… được thiết kế đặc biệt nhằm giúp người học và đặc biệt là trẻ nhỏ có niềm yêu thích, say mê với học tập. Các em không chỉ được chơi, mà thông qua đồ chơi các em có thể vẫn học được nhiều kiến thức. Vì vậy, ý tưởng kinh doanh đồ chơi giáo dục rất thực tế và là một ý tưởng hay, thu hút được nhiều đối tượng.

Kinh doanh thiết bị giáo dục

Thiết bị giáo dục là những vật dụng cần có trong quá trình dạy và học như: ghế, bảng, đồ dùng học tập,… Hiện nay, các cơ sở kinh doanh giáo dục đang ngày càng được mở rộng. Thêm vào đó, nhu cầu học của người học tăng cao và việc học cần phải có nhiều dụng cụ cần thiết để hỗ trợ quá trình học tập tốt hơn.

Chính vì vậy, đầu tư vào kinh doanh các thiết bị giáo dục là một ý tưởng kinh doanh hay, mở rộng được nhiều đối tượng khách hàng.

3. Thương hiệu giáo dục có uy tín trên thị trường

                Nhượng quyền IMA là mô hình kinh doanh mang lại lợi nhuận cao

IMA là một tổ chức đi đầu trong việc đào tạo tư duy và được công nhận là chương trình phát triển kỹ năng tư duy tốt nhất cho trẻ từ 4 đến 14 tuổi, giúp các bé rèn luyện trí não, phát triển tư duy một cách toàn diện. Chương trình IMA có nguồn gốc từ Malaysia. Hiện nay, thương hiệu IMA đã có mặt tại hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới.

Với nhiều cấp độ học khác nhau tương ứng với độ tuổi tương ứng, thông qua công cụ bàn tính gảy, chương trình IMA phù hợp với khả năng tư duy của trẻ theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao.

IMA Việt Nam là đơn vị phân phối độc quyền chương trình “Số học trí tuệ thông minh” IMA tại Việt Nam. Từ khi thành lập cho đến nay, IMA Việt Nam đã có gần 2 năm hoạt động và phát triển với gần 20 trung tâm, phân bố rộng khắp các tỉnh thành từ Bắc vào Nam.

Nhượng quyền mô hình giáo dục IMA tại Việt Nam là một mô hình kinh doanh chuyên nghiệp, bài bản. Với ý tưởng kinh doanh này, các đối tác sẽ nhận được nhiều lợi ích từ IMA Việt Nam, bao gồm:

  • Nhận nhượng quyền tại IMA Việt Nam, đối tác được nhận ngay trung tâm đào tạo riêng chỉ sau 15 – 30 ngày set-up và đào tạo với quy trình dễ vận hành, dễ quản lý.
  • Bên cạnh đó, IMA Việt Nam luôn đảm bảo hỗ trợ bên nhận nhượng quyền marketing hàng tháng, hàng năm, giúp các trung tâm nhượng quyền đảm bảo đầu vào và đầu ra.
  • Nếu bạn đang muốn đóng góp những giá trị đích thực cho xã hội và xây dựng nền tảng giáo dục vững chắc cho con trẻ thì IMA luôn là người đồng hành đáng tin cậy và tận tâm của bạn. Chỉ với vốn đầu tư ban đầu từ 80 – 100 triệu, với sự hỗ trợ từ IMA Việt Nam bạn có thể thu lại lợi nhuận lên tới 200 triệu/năm khi là đại lý nhượng quyền của IMA Việt Nam.

Nhượng quyền IMA là mô hình kinh doanh dịch vụ giáo dục lâu dài, vốn đầu tư thấp, lợi nhuận cao và mang nhiều giá trị đích thực cho xã hội. Đây là ý tưởng kinh doanh giáo dục tuyệt vời cho các trung tâm giáo dục, các giáo viên có thời gian rảnh rỗi hay bất kỳ nhà đầu tư nào khác có nhu cầu. Hệ thống IMA Việt Nam vẫn đang không ngừng mở rộng và tìm kiếm thêm các nhà đầu tư cùng chí hướng.

——————————————
TÌM HIỂU THÊM VỀ IMA VIỆT NAM:
▶️ Tham khảo chương trình: https://imavietnam.com/hoi-dap/
▶️ Truyền hình nói về IMA: https://bitly.com.vn/3YQhf
▶️ Chuyên gia nói gì về IMA: https://bitly.com.vn/EybU3
▶️ Phụ huynh và học sinh nói về IMA: https://bitly.com.vn/5WspLBình Luận

0973 962 456