4 PHẦN CHÍNH CỦA KHÓA HỌC GIÁC QUAN IMA

  • Đào tạo điều hợp cảm giác chính
  • Đào tạo Điều Hợp Cảm Giác phụ
  • Chương trình Thẻ Flash Ngôn ngữ IMA
  • Giáo dục qua sách ảnh

CÁC NỘI DUNG CHÍNH TRONG ĐÀO TẠO ĐIỀU HỢP CẢM GIÁC

Cốt lõi trong chương trình đào tạo là dạy trẻ về cột sống. Cột sống là sự sống còn thứ hai của cơ thể con người. Nó khôngchỉ chi phối sự phát triển cân bằng của não trái và não phải mà còn kiểm soát các hoạt động hàng ngày và sức khỏe của cơ thể. Hệ thống thần kinh sẽ không thể mở rộng mà không có sự phát triển của cột sống khỏe mạnh. Các thông điệp của các khớp lớn và nhỏ phải được truyền đến nãothông qua hệ thần kinh trung ương.Tốc độ truyền càng nhanh thì phản ứng đưa ra càng nhanh. Trí thông minh của trẻ có thể được đánh giá bằng tiến trình phát triển cột sống của trẻ. Giáo dục không chỉ là giáo dục trí thức. Nó cũng bao gồm các kỹ năng giao tiếp (giao tiếp bằng lời nói), sáng tạo (khả năng tư duy), phản ứng (trí thông minh cơ thể), khả năng quan sát và đánh giá.

VẬN ĐỘNG TINH (CÁC HOẠT ĐỘNG KHỚP NHỎ)

A – SỰ PHỐI HỢP GIỮA MẮT VÀ TAY

Đây là sự rèn luyện khả năng vận động tinh; nó giúp trẻ rèn luyện khả năng tập trung của thị giác và kiểm soát các đầu ngón tay. Bên cạnh đó, nó giúp tăng cường các khớp cổ tay và các khớp ngón tay trong khi hoạt động.

B – Sự ổn định của ngón tay cái

Các ngón tay có độ dài ngắn khác nhau và chúng có chức năng khác nhau. Ngón cái và ngón trỏ được dùng trong hầu hết các hoạt động. Thật không may, sự vận động của trẻ ngày càng suy giảm và trẻ không thể sử dụng tay đúng cách do ảnh hưởng của công nghệ và việc cải thiện chất lượng cuộc sống trong thời đại hiện đại. việc rèn luyện sự linh hoạt của ngón tay cái và ngón trỏ chính là mục đích chính của chương trình ĐIỀU HỢP CẢM GIÁC IMA. Bằng việc cầm nắm và điều khiển hoạt động các ngón tay sẽ kích thích tiêu điểm một cách vô thức và tăng khả năng kiểm soát sức mạnh. Khả năng phối hợp mắt-tay.

C – ĐÀO TẠO KIỂM SOÁT CƠ TRÊN BÀN TAY

Việc luyện tập hoạt động cầm nắm bằng tay với sự phối hợp của năm ngón tay thúc đẩy sự phát triển của cơ tay và điều chỉnh khớp nhỏ.

SÁCH ẢNH

Một cuốn sách truyện tranh được thiết kế với nhiều hình ảnh và chỉ một số lượng nhỏ từ ngữ. ới một lượng nhỏ văn bản và hình ảnh. Cái gọi là “nhà sách vàng” sẽ nuôi dưỡng sự hứng thú đọc sách cho trẻ ngay từ thời thơ ấu.
Sự phổ biến và phát triển nhanh chóng của các sản phẩm điện tử đã và đang gây ra chứng loạn sản cột sống và ngôn ngữ cho trẻ em. Nhóm giáo dục thông minh nhấn mạnh việc đào tạo nhân sự, và khớp nối là một trong số họ. Thông qua sách ảnh giáo dục để khơi gợi sự khao khát được thể hiện và phát triển tiềm năng của trẻ, chuẩn bị cho họ nền tảng tốt trước khi bước vào sự nghiệp tiểu học. Tập Đoàn Giáo Dục Thông Minh chú trọng vào đào tạo phát triển bản thân, và khả năng ăn nói lưu loát là một trong những kỹ năng cần thiết.
Giáo dục qua sách ảnh, ngoài ra hướng dẫn trẻ kỹ năng nghe, cũng như tăng cường cho trẻ khả năng khả năng nhận thức về thế giới cũng như các giá trị đạo đức, việc định hình sự thành công cho các mối quan hệ đối nhân xử thế tốt. Bên cạnh đó, việc sử dụng hình ảnh và ngôn từ để đào tạo cho trẻ cách trả lời câu hỏi theo lối “tư duy trực tiếp sẽ giúp trẻ phát triển được khả năng phân lích, suy luận, tưởng tượng và quan sát.

THẺ SỐ IMA

Mô tả: Bộ thẻ số IMA gồm 1000 thẻ in hai mặt. Mặt trước là các hạt thẻ số, mặt sau là số tương ứng. Được làm bằng chất liệu giấy cứng 350gms IVORY. Thẻ được cán màng chống thấm nước và chống phai màu. Tấc cả các thẻ đều được bo tròn 4 góc nhằm tăng tính an toàn cho trẻ.

Tác dụng: Đào tạo thẻ số IMA là bí quyết tuyệt vời giúp trẻ phát triển trí thông minh, thị giác và tư duy cho bé thật hiệu quả; kích thích thị giác và tăng cường khả năng quan sát cho trẻ. Trẻ sẽ hứng thú hơn trong quá trình học tập.


MỤC TIÊU THIẾT LẬP TRẠM CẢM GIÁC IMA

  • Chậm phát triển ngôn ngữ
  • Rào cản ngôn ngữ
  • Gặp khó khăn trong học tập
  • Hiếu động / năng động
  • Gặp khó khăn về tập trung

Rối loạn cột sống sẽ khiến trẻ phải đối mặt với các tình huống sau :

CHẬM PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ

Sự chậm phát triển ngôn ngữ đề cập đến khả năng phát triển ngôn ngữ của trẻ ở một độ tuổi nhất định thấp hơn so với các bạn cùng độ tuổi.

RÀO CẢN NGÔN NGỮ

Rào cản ngôn ngữ được chia thành rào cản thấu hiểu và rào cản biểu hiện. rào cản thấu hiểu là tình huống mà trẻ không thể hiểu được ý nghĩa do những người khác thể hiện trong quá trình giao tiếp.Các rào cản biểu hiện đề cập đến tình hình mà trẻ hiểu người khác, nhưng họ không thể truyền đạt thông điệp thích hợp thời điểm đó. Vì vậy, hầu hết trẻ em liên tục gặp phải các rào cản biểu hiện và trẻ thích khóc để giảm bớt cảm giác khó chịu của chúng.

GẶP KHÓ KHĂN TRONG VIỆC HỌC

Khó khăn trong học tập đề cập đến tình hình học tập của học sinh kém hơn đáng kể so với các học sinh khác. Về vấn đề học tập của trẻ ,tập đoàn giáo dục IMA không nhấn mạnh vào việc tiếp thu và hấp thụ kiến thức. Chúng tôi tập trung nhiều vào sự phối hợp của nhận thức thị giác và khả năng ghi nhớ của thính giác các thông điệp tiền đình bằng sự phối hợp của tay-mắt.

KHIẾM KHUYẾT TRONG HỌC TẬP

Bộ nhớ phễu là đặc điểm của khiếm khuyết học tập. Hầu hết các nguyên nhân gây khó khăn về nhận thức trong đọc, viết và đánh vần là do sự phát triển bất thường của hệ thần kinh trung ương làm cho bán cầu não trái và não phải phát triển không cân bằng. Các vấn đề học tập do môi trường gây ra sẽ bao gồm các yếu tố bẩm sinh. Trẻ gặp khó khăn trong học tập hoặc khuyết tật trong học tập có các triệu chứng phổ biến như khó khăn trong khả năng ghi nhớ bằng mắt, phân biệt bằng mắt, khả năng ghi nhớ bằng thính giác và phân biệt âm thanh. Hoạt động thể chất và giao tiếp cá nhân của những đứa trẻ này thì bình thường.

RỐI LOẠN TĂNG ĐỘNG GIẢM CHÚ Ý DO THIẾU TẬP TRUNG

Não bộ của trẻ hình thành 70% khi lên 3 tuổi. Các hoạt động thể chất đặc biệt là bò vào thời thơ ấu giúp cho trẻ có thể thực hiện các bài tập xoay cổ (Thường được gọi là giãn cơ), thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của hệ thần kinh trung ương và tuỷ sống. Do đó, món quà quí giá nhất mà bạn nên dành tặng con mình là nắm bắt được độ tuổi vàng từ 0-3 tuổi. Độ tuổi này trẻ sẽ phát triển không chỉ khả năng tập trung mà còn khả năng tư duy, khả năng ngôn ngữ, ghi nhớ, khả năng hiểu biết và trí tưởng tượng.

Trẻ tăng động hoặc trẻ hiếu động thái quá do thiếu tập trung có liên quan chặt chẽ đến các hoạt động không hiệu quả của bảy đốt sống trong cột sống cổ. Các sản phẩm điện tử như máy tính, TV và trò chơi Video sẽ làm giảm hoạt động thể chất của xương và khớp. Hơn nữa, sự phát triển của hệ thần kinh trung ương trong tuỷ sống sẽ gây ra thiếu tập trung và tăng động.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Bình Luận