Tư duy sáng tạo Mức độ 1

Não bộ được chia làm hai nửa bán cầu (bán cầu não trái và bán cầu não phải). Nửa trái của não được gọi là bán cầu não trái có chức năng kiểm soát ngôn ngữ, tính cách; nửa phải của não được gọi là bán cầu não phải, chịu trách nhiệm xử lý hình ảnh. Mặc dù hai bán cầu não tham gia vào hoạt động tư duy, tuy nhiên do thiếu sự luyện tập bán cầu não phải nên hầu hết trẻ nhỏ thường sử dụng bán cầu não trái để suy nghĩ và giải quyết vấn đề. Để khuyến khích trẻ tư duy bằng não phải, IMA đã nghiên cứu ra phương pháp giúp trẻ “tự khám phá” . Đó chính là phương pháp tư duy thông qua hình ảnh và học bằng ngôn ngữ sau đó. Trong suốt quá trình khám phá, trẻ sẽ có thể hấp thụ kiến thức tốt. kết quả của quá trình tự khám phá là rất rõ rệt. Nó không chỉ giúp trẻ phát triển tốc độ phân tích trong toán học mà còn giúp trẻ đặt câu hỏi dễ dàng hơn trong cùng một thời điểm.

Tư duy sáng tạo Mức độ 2

Toán học đóng một vai trò quan trọng trong chương trình học ở trường tiểu học. Một loạt các khóa đào tạo tư duy sáng tạo đã được thiết kế. Thông qua hình ảnh thực tế của các hạt tính, học sinh sẽ có khái niệm về các con số và thực hiện các phân tích cụ thể. Tư duy qua hình ảnh sẽ dẫn dắt học sinh tham gia quá trình học hỏi tự khám phá.

Sau đây là kết quả quan sát từ những học viên mới :

Tư duy sáng tạo Mức độ 3

Tư duy là gì?

Nói ngắn gọn thì khi chúng ta nhận được thông điệp, thông điệp sẽ tiếp nhận riêng biệt và đưa ra ý nghĩa phù hợp. Do đó, bài kiểm tra thính giác thông qua các câu hỏi tư duy trong chương trình bàn tính số học trí tuệ IMA có thể cải thiện các kỹ năng tư duy độc lập của học viên và đặt nền tảng vững chắc cho các câu hỏi theo nghĩa đen của não trái. Nó giúp trẻ phát triển khả năng tư duy nhanh chóng bằng cách sử dụng não phải. Ngoài ra, hình ảnh đầy màu sắc và các bài tập thú vị cho phép học viên phát triển trí tưởng tượng một cách tuyệt vời.

Tư duy sáng tạo Mức độ 4

Để rèn luyện tư duy nhạy bén và phát triển khả năng sáng tạo không biên giới Chúng ta không tư duy theo đường thẳng, mà theo hướng lan tỏa. Do đó khi chúng ta suy nghĩ về một chủ đề, sẽ có rất nhiều ý tưởng liên quan hoặc không liên quan xuất hiện trong trí não. Ví dụ, khi chúng ta nói về “kem”, chúng ta sẽ nghĩ đến sự ngọt ngào, sự mát lạnh và nhiều hương vị, từ “mát lạnh” chúng ta cũng sẽ nghĩ đến tảng băng và các thức uống giải khát. Tại cùng thời điểm, chúng ta sẽ nghĩ về vị socola, vị vani, vị dâu, và các chủ thể liên quan tới từ này; và rất nhiều hình ảnh các loại trái cây sẽ xuất hiện trong đầu. Sau đó, não bộ cũng chúng ta sẽ mở rộng và nghĩ về những thứ khác không thực sự liên quan tới từ “kem”. Những ý tưởng này có vẻ không liên quan gì tới nhau, nhưng thực tế thì giữa chúng có mối liên hệ tự nhiên vì mỗi ý tưởng đều đến từ một ý tưởng ban đầu. Nếu chúng ta có thể nảy ra 2 ý tưởng hoặc nhiều hơn thì chúng ta có thể phát triển khả năng sáng tạo của bản thân.

Tư duy sáng tạo Mức độ 5

Sự khác nhau giữa con người và các động vật là nền tảng não bộ và khả năng tư duy. Con người là động vật có tình cảm. Một vài vấn đề nhỏ cũng có thể dẫn đến tư duy vì thế chúng ta liên tục tư duy. Tại sao con người lại phải học cách tư duy? Trong thực tế, tư duy là sự đặc ân, người ta sẽ thấy hạnh phúc, vui vẻ khi người ta tư duy. Cuộc sống của một người là quá trình đi từ biết đến không biết và không biết đến biết. Đây chính là hành trình bình thường của việc học tập và tư duy. Tư tưởng và tinh thần mới chính là sự giàu có thực sự trong khi đó vật chất và tiền bạc thì không, chúng chỉ là tạm thời. Một ngày nào đó chúng ta sẽ trả lại cho người khác hoặc cho xã hội. Tư tưởng và tinh thần không những không bị mất giá mà nó còn tăng thêm giá trị, nó sẽ không bị cướp, bị phá hoại, mà bạn có thể chia sẻ nó cho tất cả mọi người. Ai cũng mong muốn thành công, và mọi việc đều thuận lợi. Những người chủ động tìm ra những yếu tố thuận lợi là họ đang tư duy. Những người thụ động chỉ lắng nghe người khác mà không nghĩ. Vì vậy, những người chăm chỉ luôn cần suy nghĩ. Có thể nói rằng tư duy thực sự là một vũ khí của những người chăm chỉ. Tất cả sự tiến bộ, tất cả thành công đều đến từ tư duy.Bình Luận