I. LỊCH SỬ, CÔNG DỤNG VÀ CƠ SỞ KHOA HỌC CỦA BÀN TÍNH GẢY

 • Bàn tính gảy Trung Quốc đã có lịch sử 5.000 năm. Nó được biết đến là 1 trong 5 phát minh vĩ đại nhất và là một di sản văn hóa có giá trị. Theo tài liệu cho hay, bàn tính đầu tiên được đưa từ Trung Quốc sang Nhật Bản từ thế kỷ thứ 16. Sau khi nghiên cứu trong 400 năm, Nhật Bản đã cải tiến nó thành bàn tính Soroban như chúng ta sử dụng ngày nay. Đồng thời, bàn tính cũng đã được giới thiệu và trở nên phổ biến ở Hàn Quốc, Ấn Độ, Mỹ và các nước Nam Á khác. Có thể nói phát minh bàn tính đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển của văn hóa, kinh tế và công nghệ khoa học.
 • Hầu hết chúng ta đều nhận thức được rằng tiềm năng và trí tuệ của con người được hình thành dựa trên ba yếu tố: di truyền, môi trường và giáo dục. Do đó, điều quan trọng là chú trọng đến yếu tố bẩm sinh của trẻ, môi trường phát triển và nền giáo dục nuôi dưỡng trẻ, nếu trẻ được giáo dục một cách thông minh . Giáo dục sớm mang một tầm quan trọng trong việc phát triển sức mạnh của trí tuệ cho trẻ. Theo nghiên cứu về sự phát triển não bộ của các nhà nghiên cứu và sinh lý học thì tế bào não của trẻ sẽ phát triển đến 70% khi trẻ 3 tuổi và 100% khi trẻ ở độ tuổi từ 4 -12. Điều này nói lên tầm quan trọng của giáo dục sớm và phát triển trí tuệ cho trẻ.
 • Chương trình bàn tính và số học IMA cho phép một đứa trẻ phát triển cả hai bán cầu não trái và phải bằng cách áp dụng việc sử dụng cả hai bàn tay. Thông qua các bài học, các em sẽ có thể xây dựng sự tự tin và khả năng tập trung của mình trong các kỳ thi cũng như các đấu trường. Trẻ sẽ trở nên năng động hơn, chủ động hơn trong học tập, tập trung, nhanh nhẹn và tự tin hơn.
 • Theo nghiên cứu khoa học, thiên tài là những cá nhân được phát hiện tiềm năng và phát triển trí tuệ từ sớm. Hầu hết trẻ nhỏ không được giáo dục đúng đắn và không kích hoạt được não bộ, từ đó không phát huy được năng lực não bộ như mong muốn. Khái niệm “thần đồng” thực tế là một biểu hiện của một đứa trẻ có trí tuệ nổi trội và xuất chúng.
 • Bố mẹ hoặc người giám hộ trong gia đình, những người quan tâm tới tương lai của trẻ, nên dành thời gian quan tâm tới sự phát triển trí tuệ cho trẻ, đặc biệt là khả năng sáng tạo. Họ cũng nên nuôi dưỡng cho trẻ tính ham học hỏi và khát khao kiến thức; giúp trẻ có tinh thần tự học sớm để trở thành người có kiến thức sâu rộng và cầu tiến trong tương lai. Chương trình IMA sử dụng phương pháp Bàn tính số học trí tuệ 2 tay. Bằng cách sử dụng tay trái và tay phải để tính toán cùng một lúc, nó sẽ tạo ra hiệu ứng kích thích cho những người thường sử dụng bán cầu não phải. Đối với các em học sinh, phương pháp này sẽ giúp ích rất nhiều cho các em về khả năng tính toán, phản xạ, tập trung và ghi nhớ, giúp chúng cân bằng não bộ từ đó tăng cường chức năng của não bộ.
 • Chương trình đào tạo này cũng sẽ giúp trẻ luyện tập và tăng cường não bộ, cho phép trẻ nắm vững và xử lý các phép tính nhiều chữ số mà không phụ thuộc vào bàn tính.
 • Điểm mới nhất của Số học trí tuệ là “bàn tính thế hệ mới” và việc áp dụng “KHÔNG CÔNG THỨC”, “KỸ THUẬT ẩn, “THẺ SỐ”, và “luyện tập kết hợp trong phạm vi 10” do vậy tốc độ học tập nhanh gấp 6 lần so với truyền thống. Với những phương pháp sáng tạo này, trẻ em sẽ có thể đạt được hiệu quả cao nhất trong chương trình bàn tính số học trí mà không phải đối phó với bất kỳ công thức nào.

BÀN TÍNH THẾ HỆ MỚI IMA – THIẾT KẾ CÔNG NGHIỆP VÀ SÁNG CHẾ SỐ:
PI 20082774 / UI 20082774 / SỐ CẤP PHÉP : MY – 147813 – A

 

II. TỔ CHỨC

Công ty CP Đầu tư Giáo dục quốc tế IEC, là tổ chức chuyên sâu trong lĩnh vực giáo dục kỹ năng cho trẻ, đặc biệt là Toán tư duy IMA.

                      Tập thể đội ngũ giáo viên và nhân viên IMA Việt Nam

III. SỨ MỆNH

“Vì một tương lai sáng ngời cho người Việt”

 

IV. TẦM NHÌN

Chúng tôi định hướng phát triển thành một hệ thống các trung tâm giáo dục dẫn đầu, thông qua mạng lưới trung tâm nhượng quyền tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Từ đó giúp các em có cơ sở vững chắc trong việc hình thành tư duy, phát triển nhân cách, rèn luyện bản lĩnh để thành công trong tương lai; góp phần tạo ra những công dân toàn cầu của Việt Nam, năng động, sáng tạo, tự chủ, tự tin.

V. GIÁ TRỊ CỐT LÕI

 • Đam mê: Chúng tôi đam mê công việc giáo dục trẻ em và tập trung toàn tâm toàn ý để hoàn thiện sứ mệnh giúp trẻ em Việt Nam phát triển được hết tiềm năng của mình, tận dụng tối đa năng lực, sức mạnh của não bộ để phát triển toàn diện Tâm Thân Trí, từ đó đạt được cuộc sống hạnh phúc và thành công. Chúng tôi là một phần không thể thiếu của xã hội, chúng tôi muốn đóng góp cho xã hội.
 • Sáng tạo:  Sáng tạo là tiền đề cho sự phát triển. Tuy được thừa hưởng một công nghệ giáo dục tiên tiến bậc nhất hiện nay, song chúng tôi vẫn luôn tìm tòi những phương pháp dạy và giáo dục phù hợp nhất cho trẻ em Việt Nam.
 • Trí tuệ: Luôn trau dồi kiến thức để hiểu biết sáng suốt, đưa ra những giải pháp tối ưu cho những vấn đề giảng dạy.
 • Đoàn kết: Là nền móng trong hệ thống giá trị cốt lõi của Công ty cổ phần đầu tư giáo dục quốc tế IEC (IMA Việt Nam). Sự đoàn kết sẽ gắn kết chúng ta lại một khối, tạo nên sức mạnh tổng thể vì những thành công chung.
 • Bản lĩnh: IMA Việt Nam đề cao tinh thần dám nghĩ dám làm, khuyến khích tìm tòi, ứng dụng những công nghệ tiên tiến vào giảng dạy, cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm – dịch vụ. Mỗi thành viên không ngại khó khăn để học, tự học và trở thành những Hướng dẫn viên Tâm – Tầm – Tài.
 • Trách nhiệm: Chúng tôi đề cao tinh thần trách nhiệm trong mọi suy nghĩ và hành động. Mỗi thành viên trong công ty luôn phải có trách nhiệm với bản thân, với học sinh, phụ huynh, với nhà đầu tư và với cả cộng đồng xã hội.  Mục đích cuối cùng của chúng tôi nhằm giúp thế hệ trẻ “Phát triển tư duy, phát huy trí tuệ” tối ưu.

VI. SOLOGAN

“Nơi tương lai tỏa sáng”

VII. THÔNG TIN

Trân trọng!Bình Luận