Bàn tính gảy Trung Quốc đã có lịch sự 5,000 năm. Nó được biết đến là 1 trong 5 phát minh vĩ đại nhất và là một di sản văn hóa có giá trị. Theo tài liệu cho hay, bàn tính đầu tiên được đưa từ Trung Quốc sang Nhật Bản từ thế kỷ thứ 16. Sau khi nghiên cứu trong 400 năm, Nhật Bản đã cải tiến nó thành bàn tính Soroban như chúng ta sử dụng ngày nay. Đồng thời, bàn tính cũng đã được giới thiệu và trở nên phổ biến ở Hàn Quốc, Ấn Độ, Mỹ và các nước Nam Á khác. Có thể nói phát minh bàn tính đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển của văn hóa, kinh tế và công nghệ khoa học.
Hầu hết chúng ta đều nhận thức được rằng tiềm năng và trí tuệ của con người được hình thành dựa trên ba yếu tố: di truyền, môi trường và giáo dục. Do đó, điều quan trọng là chú trọng đến yếu tố bẩm sinh của trẻ, môi trường phát triển và nền giáo dục nuôi dưỡng trẻ, nếu trẻ được giáo dục một cách thông minh . Giáo dục sớm mang một tầm quan trọng trong việc phát triển sức mạnh của trí tuệ cho trẻ. Theo nghiên cứu về sự phát triển não bộ của các nhà nghiên cứu và sinh lý học thì tế bào não của trẻ sẽ phát triển đến 70% khi trẻ 3 tuổi và 100% khi trẻ ở độ tuổi từ 4 -12. Điều này nói lên tầm quan trọng của giáo dục sớm và phát triển trí tuệ cho trẻ.
Chương trình bàn tính và số học IMA cho phép một đứa trẻ phát triển cả hai bán cầu não trái và phải bằng cách áp dụng việc sử dụng cả hai bàn tay. Thông qua các bài học, các em sẽ có thể xây dựng sự tự tin và khả năng tập trung của mình trong các kỳ thi cũng như các đấu trường. Trẻ sẽ trở nên năng động hơn, chủ động hơn trong học tập, tập trung hơn, nhanh nhẹn hơn và tự tin hơn.
Theo nghiên cứu khoa học, thiên tài là những cá nhân được phát hiện tiềm năng và phát triển trí tuệ từ sớm. Hầu hết trẻ nhỏ không được giáo dục đúng đắn và không kích hoạt được não bộ, từ đó không phát huy được năng lực não bộ như mong muốn. Khái niệm “thần đồng” thực tế là một biểu hiện của một đứa trẻ có trí tuệ nổi trội và xuất chúng.
Bố mẹ hoặc người giám hộ trong gia đình, những người quan tâm tới tương lai của trẻ, nên dành thời gian quan tâm tới sự phát triển trí tuệ cho trẻ, đặc biệt là khả năng sáng tạo. Họ cũng nên nuôi dưỡng cho trẻ tính ham học hỏi và khát khao kiến thức; giúp trẻ có tinh thần tự học sớm để trở thành người có kiến thức sâu rộng và cầu tiến trong tương lai. Chương trình IMA sử dụng phương pháp Bàn tính số học trí tuệ 2 tay. Bằng cách sử dụng tay trái và tay phải để tính toán cùng một lúc, nó sẽ tạo ra hiệu ứng kích thích cho những người thường sử dụng bán cầu não phải. Đối với các em học sinh, phương pháp này sẽ giúp ích rất nhiều cho các em về khả năng tính toán, phản xạ, tập trung và ghi nhớ, giúp chúng cân bằng não bộ từ đó tăng cường chức năng của não bộ.
Chương trình đào tạo này cũng sẽ giúp trẻ luyện tập và tăng cường não bộ, cho phép trẻ nắm vững và xử lý các phép tính nhiều chữ số mà không phụ thuộc vào bàn tính.
Điểm mới nhất của Số học trí tuệ là “bàn tính thế hệ mới” và việc áp dụng “KHÔNG CÔNG THỨC”, “KỸ THUẬT ẩn, “THẺ SỐ”, và “luyện tập kết hợp trong phạm vi 10” do vậy tốc độ học tập nhanh gấp 6 lần so với truyền thống. Với những phương pháp sáng tạo này, trẻ em sẽ có thể đạt được hiệu quả cao nhất trong chương trình bàn tính số học trí mà không phải đối phó với bất kỳ công thức nào.

BÀN TÍNH THẾ HỆ MỚI IMA – THIẾT KẾ CÔNG NGHIỆP VÀ SÁNG CHẾ SỐ:
PI 20082774 / UI 20082774 / SỐ CẤP PHÉP : MY – 147813 – ABình Luận