Chương trình BÀN TÍNH SỐ HỌC trí tuệ IMA phát triển trí tuệ cho trẻ bằng phương pháp bàn tính số học trí tuệ sử dụng hai tay. Sau đây là một số kỹ năng được sử dụng trong chương trình IMA.

KỸ NĂNG TẬP TRUNG

Tập trung là việc hướng đến và chú ý vào một vấn đề cụ thể với sự phản chiếu rõ ràng tạo ra hình ảnh sâu sắc và ấn tượng vào trí óc. Sự tập trung cao độ sẽ giúp hấp thu thông tin tốt hơn. Việc học tập sẽ trở nên thú vị hơn đối với trẻ. Trong chương trình giáo dục về bàn tính và số học trí tuệ, trẻ sẽ được đào tạo để tập trung khi nghe các câu hỏi của hướng dẫn viên đưa ra (từ mức độ dễ đến khó) và sau đó trẻ sẽ tập trung vào việc tính toán để đưa ra kết quả dựa trên việc hình dung bàn tính ảo trong đầu và sự dịch chuyển của các hạt một cách chính xác.

KỸ NĂNG QUAN SÁT

Quan sát là khả năng so sánh, phân tích và phân biệt đối tượng, lý do và các bước. Nó cũng là trạng thái tỉnh táo và nhanh nhạy của trí óc và ý thức. Điều này xuất phát từ sự cần thiết của học viên để hiểu được các yêu cầu lý thuyết của mỗi phép tính, việc sử dụng thẻ nhớ số học trí tuệ và đồng thời nhận thức được thời gian và sự thúc giục của giáo viên.

KỸ NĂNG HÌNH DUNG VÀ TƯỞNG TƯỢNG

Bằng cách sử dụng trí tưởng tượng của não phải để hình dung ra bàn tính trong tâm trí, việc hình dung trở nên rõ ràng và sắc nét hơn. Nhà bác học Einstein tin rằng trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức, bởi vì trí tưởng tượng là nguồn mạch của tất cả phát minh và sáng tạo, những điều chưa được phám phá.

KỸ NĂNG GHI NHỚ

Bộ nhớ là khả năng lưu trữ và truy xuất thông tin cũng như kinh nghiệm. Khoa học chỉ ra rằng bộ nhớ của não trái là bộ nhớ ngắn hạn, trong khi đó một hình ảnh được ghi lại trong não phải sẽ ở lại trong tâm trí mãi mãi. Bằng cách kích thích não phải với SỐ HỌC TRÍ TUỆ, và kết hợp với nhanh nhạy của mắt, tai và tay, khả năng lưu trữ và gợi nhớ đều được phát triển. Do đó, khả năng giải quyết các câu hỏi tính toán 10 chữ số chỉ trong vài giây chỉ là một thành công nhỏ so với sự phát triển não bộ mà học sinh đạt được trong quá trình đào tạo.

Ngoài ra mục đích quan trọng và thiết yếu của việc dạy học là truyền đạt kỹ năng sử dụng bàn tính một cách thuần thục và khả năng phản xạ nhanh chóng với các vấn đề một cách chính xác. Ngoài ra sự chuyển động linh hoạt của các bộ phận cơ thể, logic tính toán chính xác, tâm trạng học tập ổn định cũng chạm đến sự ổn định, kiên nhẫn, tập trung, khả năng phản ứng và cả khả năng xử lý các vấn đề khó khăn. Với sự phối hợp hài hòa của cơ thể và trí não, sẽ tạo ra môi trường học tập lý tưởng. Một đứa trẻ là thiên thần của các bậc cha mẹ. Chúng cũng là nhà lãnh đạo tương lai của đất nước. Chúng chắc chắn sẽ phải đối mặt với cạnh tranh và thách thức trong tương lai. Chúng tôi thực sự mong muốn rằng trẻ sẽ nhận được nhiều giá trị từ chương trình đào tạo của chúng tôi, giúp chúng trang bị những kỹ năng cơ bản cho một tương lai đầy hứa hẹn.Bình Luận