Bố mẹ có biết ? Khả năng của trẻ là VÔ HẠN

Bố mẹ có biết ? Khả năng của trẻ là VÔ HẠN

Khi những bài viết về sự “kỳ diệu” của chiếc bàn tính gảy IMA tràn các kênh thông tin, chúng ta đã không thôi trầm trồ, đặc biệt những đứa trẻ mới lên bốn, năm tuổi đã khiến các bậc phụ huynh không ngớt thán phục khi yêu thích, đam mê học tập, làm tính toán nhanh và chính xác trong khi cùng độ tuổi đó, con họ mới chỉ tập đếm hay làm những phép tính đơn giản.

Có phải vì những đứa trẻ đó có năng lực ĐẶC BIỆT, vì chúng được sinh ra với một dòng máu PHI THƯỜNG?

Câu trả lời là không, đơn giản vì đó là những điều mà mọi đứa trẻ cũng có thể làm, thậm chí không cần nỗ lực quá lớn, chỉ cần người lớn cho một cơ hội để làm.

Hãy cho bé cơ hội tiếp xúc với chương trình Số học trí tuệ thông minh IMA 

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học British Columbia đã chỉ ra rằng, trẻ em có thể quan sát, nhận thức, khám phá, tưởng tượng và học hỏi nhiều hơn chúng ta nghĩ, thậm chí đôi khi còn thông minh hơn cả người trưởng thành. Tuy nhiên, người lớn thường đặt ra một rào chắn để ngăn trẻ làm những điều trong tầm tay của chúng, chỉ bằng câu giải thích: chúng còn quá nhỏ để hiểu, để làm – và điều đó hạn chế những thiên tài của trẻ.

Khi chương trình Số học trí tuệ thông minh IMA giới thiệu chương trình và tổ chức học thử cho các con thì những lớp học này vẫn chỉ được nhìn nhận là những giờ vui chơi thông thường. Chỉ đến khi những đứa trẻ bắt đầu “thao thao bất tuyệt” tính toán một cách chính xác các phép tính dài, phức tạp mà người lớn phải mất nhiều thời gian mới làm ra kết quả và phải kiểm tra lại nhiều lần cho “chắc”. Hay khi trẻ trở nên nhanh nhẹn, năng động hơn khi ở nhà, Tập trung, nghe lời cô giáo và có kết quả học tập tốt hơn ở trên lớp, trẻ có khả năng ghi nhớ bài học, câu chuyện, hoặc nhớ các chi tiết của một bộ phim một cách chính xác hay đơn giản là biết trả lời các câu hỏi của bố mẹ một cách rõ ràng và mạch lạc… các cha mẹ mới chợt nhận ra tài năng tiềm tàng trong con mình mà phải nhờ các tiết vừa học vừa chơi mới có dịp được bộc lộ ra.

Đồng hành với thành công của những lớp học giúp phát hiện tài năng của trẻ và thay đổi quan điểm của người lớn về nhận thức của trẻ nhỏ, IMA còn áp dụng phương pháp học độc đáo nhằm kích thích tiềm năng học hỏi ở trẻ một cách toàn diện.

 Cuộc thi Học sinh giỏi Quốc gia IMA- Một trong những hoạt động thường niên của chương trình được các bạn học sinh mong chờ nhất.

Không đơn giản chỉ là giảng các bài học với các con số, học gảy bàn tính, IMA là một giáo trình được thiết kế công phu kết hợp từ nhiều giáo cụ như hình ảnh, trò chơi… có sự tương tác cao giữa học viên và giáo viên.

Với phương pháp này, trẻ vừa ghi nhớ kiến thức thông thường, vừa luyện cách tư duy, phản xạ nhanh qua các trò chơi hỏi – đáp. Chỉ trong một tiết học, trẻ có thể tiếp thu lượng kiến thức bằng 3 tiết học bình thường. Không chỉ thế, mô hình học như chơi này còn tạo ra niềm hứng thú vô tận cho trẻ để tiếp thu hiệu quả hơn và khát khao tìm tòi nhiều hơn.

Hiệu quả của phương pháp độc quyền của IMA cùng những khóa học mang đến cho trẻ em từ 4 – 14 tuổi không chỉ đến từ những nỗ lực đổi mới phương pháp giáo dục. Đó còn là kết quả của niềm tin vào khả năng của trẻ, trao cho trẻ những cơ hội để thể hiện bản thân và chứng minh sự tài giỏi “vượt xa mặc định của người lớn” của mình.

Vì thế, hãy tin con trẻ như cách chúng tôi đã tin vào những học viên nhí của mình, gạt đi những định kiến về độ tuổi và khả năng của trẻ, cho trẻ làm nhiều hơn, để học nhiều hơn và được lớn lên với tiềm năng và thiên tài trong chúng.

 

 

 

 

 

 

 Bình Luận

0973 962 456