Chương trình kĩ năng sống với chủ đề: Làm việc nhóm

Chương trình kĩ năng sống với chủ đề: Làm việc nhóm

Câu chuyện: “Bụng và các bộ phận khác của cơ thể”
Vào một ngày đẹp trời, các bộ phận của cơ thể bỗng nghĩ ra rằng chúng phải làm tất cả mọi việc trong khi cái bụng chẳng làm gì mà lại được ăn hết mọi thứ. Vì vậy, chúng tổ chức một buổi họp, và sau một hồi bàn luận, liền quyết định đình công cho đến khi nào bụng cũng phải chịu gánh một phần công việc. Thế là khoảng một hai ngày sau, tay từ chối, không lấy thức ăn nữa, miệng không chịu mở ra cho thức ăn vào, và răng chẳng có gì để nhai. Thế nhưng, vài ngày sau nữa, các bộ phận cơ thể bỗng thấy mình không còn mạnh mẽ: Tay không cử động nổi, miệng khô ran, chân không đứng nổi. Vì thế, chúng mới nghĩ ra rằng, cái bụng tuy âm thầm nhưng lại làm các việc rất cần thiết cho cả cơ thể và mọi bộ phận đều phải làm việc cùng với nhau thì cơ thể mới tồn tại khỏe mạnh được”.
  • Bài học rút ra là: Đoàn kết thì sống, chia rẽ thì chết. Vậy nên, làm việc theo nhóm là một kỹ năng sống rất quan trọng mà ai cũng cần phải học hỏi và rèn luyện
  • Làm việc nhóm là một trong những cách giúp con người học tập và làm việc chủ động hơn, có kết quả tốt hơn
  • Làm việc nhóm cũng sẽ giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp với mọi người, biết cách tự khẳng định bản thân trong môi trường tập thể, đồng thời giúp trẻ phát huy cá tính, sự sáng tạo, biết tôn trọng người khác, biết hợp tác để hoàn thành những công việc chung.

Ngày 23/10/2020, IMA Việt Nam kết hợp với Ban Giám Hiệu, trường Tiểu học Diễn Thịnh ( xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) đã tổ chức thành công Chương trình Kĩ năng sống với chủ đề :”Làm việc nhóm. Buổi học diễn ra trong thời gian là 3 tiết với sự có mặt của hơn 100 bạn học sinh khối lớp 5 của trường Tiểu học Diễn Thịnh.

                 125 bạn học sinh tham gia học chương trình Kỹ năng sống

Đây là hoạt động thường niên của trường Tiểu học Diễn Thịnh nhằm kịp thời trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản, giúp các em có đầy đủ kỹ năng xử lý các tình huống xảy ra trong cuộc sống. Ban Giám hiệu trường Tiểu học Diễn Thịnh đã phối hợp với IMA Việt Nam tổ chức các chương trình giáo dục kĩ năng sống: cho học sinh toàn trường.

MC – Người dẫn chương trình của IMA Việt Nam

Để những kiến thức trở nên dễ hiểu, dễ ghi nhớ và không gây nhàm chán, chuyên gia đã đưa ra nhiều ví dụ trực quan, đồng thời liên tục đặt câu hỏi tương tác tạo hứng thú cho các em học sinh. Qua buổi tập huấn đầu tiên, các em học sinh rất hào hứng và sôi nổi với những nội dung mà chuyên gia đưa ra.

Nội dung được các em học sinh quan tâm hơn cả trong buổi học có lẽ là phần thực hành kỹ năng làm việc nhóm. Chuyên gia từ IMA Việt Nam đã hướng dẫn các em học sinh cách xử lý trong một số tình huống đặc thù. Qua đó, buổi học đã góp phần trang bị kiến thức về khả năng làm việc cùng nhau, phân công công việc và quan trọng nhất là sức mạnh của sự đoàn kết giải quyết vấn đề cho các em học sinh.

Chuyên gia kỹ năng sống đang tương tác với các bạn học sinh

Một số hình ảnh của buổi giáo dục kĩ năng sống:

Một nhóm học sinh đang thảo luận để hoàn thành bài tập

Các bạn học sinh rất hào hứng khi tham gia học

Chuyên gia hướng dẫn và giảng giải bài tập cho các nhóm

Phần trình bày của các nhóm về bài tập của mình

Tham dự chương trình Kĩ năng sống có sự góp mặt của Ban Giám Hiệu nhà trường cũng như toàn thể giáo viên và học sinh Trường tiểu học Diễn Thịnh. Xin chân thành cảm ơn thầy cô giáo và các em học sinh Trường tiểu học Diễn Thịnh đã phối hợp thực hiện thành công chương trình này!Bình Luận

0973 962 456