Chương trình kĩ năng sống với chủ đề :” Phòng chống nạn buôn bán, bắt cóc và xâm hại trẻ em”

Chương trình kĩ năng sống với chủ đề :” Phòng chống nạn buôn bán, bắt cóc và xâm hại trẻ em”

Chương trình kĩ năng sống với chủ đề 

” PHÒNG CHỐNG NẠN BUÔN BÁN BẮT CÓC VÀ XÂM HẠI TRẺ EM”

Ngày 4/ 12/ 2019, Được sự cho phép của Ban giám hiệu Trường Tiểu học Diễn Hồng ( xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An). Công ty Cổ phần Đầu tư Giáo dục Quốc tế IEC – IMA Việt Nam địa chỉ 58 Minh Khai, thành phố Vinh, Nghệ An đã tổ chức thành công Chương trình Kĩ năng sống với chủ đề :” Phòng chống nạn buôn bán, bắt cóc và xâm hại trẻ em tại trường tiểu học Diễn Hồng.

Chuyên gia của CTCP Đầu tư Giáo dục Quốc tế IEC cùng các em học sinh trường                                                            Tiểu học Diễn Hồng

Nhằm kịp thời trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản, giúp các em tự bảo vệ bản thân trước các hành vi xâm hại. Ban Giám hiệu trường Tiểu học Diễn Hồng đã phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Giáo dục Quốc tế IEC tổ chức chương trình Giáo dục kĩ năng sống: “Kĩ năng phòng chống bắt cóc và xâm hại trẻ em” cho học sinh toàn trường.

    Chuyên gia tương tác với các bạn học sinh để không gây cảm giác nhàm chán

Để những kiến thức trở nên dễ hiểu, dễ ghi nhớ và không gây nhàm chán, chuyên gia đã đưa ra nhiều ví dụ trực quan, đồng thời liên tục đặt câu hỏi tương tác tạo hứng thú cho các em học sinh. Qua buổi tập huấn, các em học sinh đã hiểu được bắt cóc, xâm hại là gì, nhận diện đối tượng có ý đồ xấu.

Nội dung được các em học sinh quan tâm hơn cả trong buổi học có lẽ là phần thực hành động tác tự vệ thoát thân khi bị kẻ xấu khống chế. Chuyên gia từ Công ty Cổ phần Đầu tư Giáo dục Quốc tế IEC – IMA Việt Nam đã hướng dẫn các em học sinh cách xử lý trong một số tình huống đặc thù khi bị đối phương túm tóc, nắm tay lôi đi… Qua đó, buổi học đã góp phần trang bị kiến thức về giới tính và phòng chống bắt cóc, quấy rối xâm hại cho các em học sinh; giúp các em nhận diện, có các kỹ năng phòng ngừa, tự bảo vệ bản thân.

Một số hình ảnh của buổi giáo dục kĩ năng sống:

Tham dự Chương trình Kĩ năng sống có sự góp mặt của ban giám hiệu nhà trường cũng như toàn thể giáo viên và học sinh Trường tiểu học Diễn Hồng. Xin chân thành cảm ơn thầy cô giáo và các em học sinh trường Trường tiểu học Diễn Hồng đã phối hợp thực hiện thành công chương trình này.

 Bình Luận

0973 962 456