Cty Cổ Phần Đầu Tư Giáo Dục Quốc Tếc IEC – IMA Việt Nam Tổ Chức Khoá Học “Em Là Chiến Sĩ 2019”

Cty Cổ Phần Đầu Tư Giáo Dục Quốc Tếc IEC – IMA Việt Nam Tổ Chức Khoá Học “Em Là Chiến Sĩ 2019”

Cty Cổ Phần Đầu Tư Giáo Dục Quốc Tếc IEC – IMA Việt Nam Tổ Chức Khoá Học “Em Là Chiến Sĩ 2019

 

Với gần 10 ngày được “huấn luyện” để có thể trở thành “chiến sỹ nhí”, trải nghiệm cuộc sống xa gia đình với khóa học “Em là chiến sỹ 2019”, Cty CP Đầu tư Giáo dục Quốc tế IEC ( IMA Việt Nam – Tp Vinh, Nghệ An) đang thực sự “gây sốt” với học sinh 7 đến 16 tuổi tại Nghệ An.

Khóa học đầu tiên “Em là chiến sỹ 2019” vừa bắt đầu được Cty CP Đầu tư Giáo dục Quốc tế IEC – IMA Việt Nam (số 58, Minh Khai, TP Vinh) tổ chức thực hiện tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An. Những ngày đầu “huấn luyện” từ sự ân cần, chỉ bảo của cán bộ Chiến sỹ Hải đội 2 thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An, cùng với chuyên gia của  IMA Việt Nam, các “chiến sỹ nhí” đã có được những bài học giá trị, những trải nghiệm cực kỳ thú vị, ý nghĩa.

Trước khi rời mảnh đất TP Vinh, xa gia đình để thực hiện khóa học tại thị xã Cửa Lò, các “chiến sỹ” đã được cha, mẹ đưa tới Quảng trường Hồ Chính Minh, thực hiện việc dâng hoa, dâng hương lên Bác Hồ. Ngay sau lễ dâng hương lên Bác, các “chiến sỹ nhí” đã cùng nhau “hành quân” về điểm tập trung tại thị xã Cửa Lò.

          Lên đường, hành quân về “nơi tập kết” khóa học “Em là chiến sỹ 2019”

Trước khi đi sâu vào các hoạt động trong khóa học, các em đã được chào đón hết sức nồng nhiệt tại Hải đội 2 thuộc Bộ đội Biên phỏng tỉnh Nghệ An. Tại nơi đóng quân của đơn vị Hải đội 2, các em học sinh của IMA Việt Nam được trực tiếp trải nghiệm, tham quan nơi công tác, ăn ở, huấn luyện của các chiến sỹ. Tham quan khu tăng gia sản xuất, chăn nuôi của các chiến sỹ. Cùng với đó, các “chiến sỹ nhí” được trải nghiệm sinh hoạt thể dục, thể thao tại đơn vị. Được nghe giới thiệu lịch sử hào hùng về truyền thống của lực lượng bộ đội biên phòng Việt Nam, Bộ đội biên phòng Nghệ An và Hải đội 2 trong công tác thực hiện nhiệm vụ.

Các em được tham quan,  được lắng nghe về các công cụ, khí tài trong chiến đấu của lực lượng Biên phòng tại Hải đội 2. Được trải nghiệm tham quan trên những chiếc tàu chiến được trang bị đầy đủ, mạnh về khí tài, vừa thực hiện nhiệm vụ huấn luyện thường xuyên vừa sẵn sàng tham gia chiến đấu.

    Ngày đầu được chào đón tại đơn vị Hải đội 2 thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An

Có lẽ điều mà các em thú vị nhất là trở thành “người chỉ huy”, “trực sẵn sàng chiến đấu”, “điều khiển các khí tài trong chiến đấu”…khi từng bước được trang bị đầy đủ “hành trang” về người lính Biên phòng nhờ sự tận tụy hướng dẫn của các chiến sỹ Hải đội 2.

Với những trải nghiệm thực tế này, các “chiến sỹ nhí” sẽ hiểu hơn nỗi vất vả, sự kiên định trong nhiệm vụ huấn luyện, rèn luyện, thực hiện chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ Biên phòng, truyền thống hào hùng của lực lương Bộ đội biên phòng Việt Nam qua các cuộc chiến tranh. Từ đó khơi gợi tình yêu quê hương, đất nước, từng mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc.

             Một nhóm riêng tập hợp chuẩn bị các thao tác quân đội, hàng ngũ

“Chúng em chưa bao giờ được cảm nhận đầy đủ nhất về hình ảnh người lính biên phòng, cũng như những công tác, nhiệm vụ của người chiến sỹ Biên phòng. Với sự trải nghiệm lần này, chúng em đã thực sự có được một ngày ý nghĩa cùng các chú bộ đội. Hiểu hơn về nỗi vất vả, sự gian nan cũng như sự kiên định trong công tác, nhiệm vụ. Chúng em càng thấy thật tự hào về các chiến sỹ biên phòng và sẽ luôn cố gắng rèn luyện, học tập thật tốt, ước mơ sau này sẽ trở thành một chiến sỹ Biên phòng thực thụ, được khoác trên vai chiếc ba lô chiến sỹ, được vinh dự nhận nhiệm vụ cùng đồng đội bảo vệ biển đảo, bảo vệ từng tấc đất của quê hương.” –  Học sinh bày tỏ cảm xúc.

Các “chiến sỹ nhí” lắng nghe, xem trực tiếp các thao tác, sử dụng vũ khí quân sự trên những chiếc chiến hạm được trang bị đầy đủ quân khí, khí tài

                                        Tập làm “vị thuyền trưởng” tương lai

Với khóa học “Chiến binh rồng”, học sinh sẽ lĩnh hội được sự tự tin trong cuộc sống, sẽ tạo dựng được những đam mê, sẵn sàng đương đầu với khó khăn hàng ngày. Từ khóa học, các em sẽ biết cách quản lý quỹ thời gian trong ngày sao cho hiệu quả, sẽ biết lựa chọn những điều thiết thực hơn để dành thời gian. Không chỉ có vậy, các em còn sẽ nhìn thấy những mục tiêu cần vươn tới, từ đó sắp xếp kế hoạch, hành trang cần thiết để có thể vững vàng bước tới những dự định, mục đích đặt ra.

Thông qua những khóa học này,  IMA Việt Nam mong muốn thế hệ trẻ, nhất là các em học sinh tham gia sẽ gặt hái được những điều bổ ích, ý nghĩa để rồi có thêm nền tảng vững chắc, tạo dựng được một sự vững vàng trong học tập, cuộc sống tương lai. Tiếp sức cùng với những chương trình, khóa học mang tính nhân văn cao cả ấy.

                              Phút giải lao sau những trải nghiệm đầy ý nghĩa

Cũng trong dịp này, Cty CP Đầu tư Giáo dục Quốc tế IEC – IMA Việt Nam địa chỉ 58 Minh Khai đã thực hiện “hành trình noi gương, trao yêu thương” đến với các em có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại địa bàn TP Vinh. Thông qua hoạt động, IMA Việt Nam đã trao tặng 60 suất học bổng cho các em tại nhiều trường, gồm cả cấp I và cấp II. Với sự quan tâm này, IMA Việt Nam mong muốn các em thêm động lực, được tiếp cận thêm những chương trình học bổ ích dù kinh tế khó khăn.

“Giúp trẻ phát triển một cách toàn diện, khai thác tối đa não bộ, tiềm năng tiềm tàng, khơi gợi trí tuệ, cũng như xây dựng nên trong các con một nền tảng về đạo lý, lối sống, học tập và trưởng thành vững chắc. Từ các khóa học, chúng tôi tin rằng sẽ truyền tải tốt những tinh hoa chắt lọc được tới các em học sinh, tin rằng, các em sẽ có những sự thay đổi thực thụ trong cuộc sống, học tập, trong việc tháo gỡ những khó khăn cho chính minh. Tạo cho các em sự gần gũi, biết sẻ chia, đùm bọc, yêu thương và trách nhiệm.” – Bà Lê Thị Hường – Tổng giám đốc Cty CP Đầu tư Giáo dục Quốc tế IEC – IMA Việt Nam bày tỏ.

 Ăn tập trung cùng “đồng đội” với những bữa cơm giàu dinh dưỡng từ chuyên gia dinh dưỡng

Để quỹ thời gian hè của các con thêm sinh động, tạo thêm những nền tảng thực sự cần thiết cho con em mình trong cuộc sống, phụ huynh có thể liên hệ để con mình được tham gia những khóa học hết sức ý nghĩa từ Cty CP Đầu tư Giáo dục Quốc tế IECIMA Việt Nam thông qua địa chỉ tại Số 58, đường Minh Khai, TP Vinh. Hoặc qua số điện thoại: 0973 962 456  để được tư vấn cụ thể.

 

 Bình Luận

0973 962 456