Cùng bé rèn luyện tư duy mỗi ngày

Trẻ em nếu được rèn luyện tư duy mỗi ngày sẽ tăng khả năng nhạy bén, lanh lợi. Đặc biệt bằng phương pháp tính toán cùng bàn tính gảy, sau mỗi buổi học khả năng tư duy của bé sẽ cải thiện rõ rệt.
1. Tư duy là gì?

                                                                                            Rèn luyện cho trẻ ngay từ nhỏ
Tư duy là hình thức hoạt động của hệ thần kinh thể hiện qua việc não bộ hoạt động việc ghi nhớ, chọn lọc và kích thích phát hiện những cái mới về vấn đề sao cho phù hợp. Chẳng hạn, khi các em phải làm một bài tập toán, các em cần phải đọc kỹ để tìm hiểu đề bài, phải đánh giá về dạng toán, các dữ kiện đã cho, các yêu cầu bạn phải giải đáp, sau đó tìm phương pháp giải, các công thức, các định lý cần áp dụng…Nhìn chung, các em cần phải tư duy trước khi làm bài.
2. Phương pháp rèn luyện tư duy mỗi ngày của IMA
Phương pháp học IMA được đánh giá cao bởi nó giúp các em rèn luyện não bộ phát triển toàn diện, từ đó thúc đẩy tư duy mạnh mẽ.
2.1. 30 phút tập thể dục não bộ mỗi ngày

30 phút tập thể dục não bộ mỗi ngày sẽ là phương pháp các em được trải nghiệm khi đăng ký khóa học tại IMA. Các em thường khá quen với cụm từ “tập thể dục” nhưng thường là với chân, tay… thế nhưng, đến với IMA để rèn luyện tư duy mỗi ngày thì các em sẽ phải làm quen dần với cụm từ “tập thể dục não bộ”.
Với chương trình Số học trí tuệ thông minh, các em sẽ được yêu cầu tập luyện tính toán cùng bàn tính gảy 30 phút mỗi ngày. Đây chính là thời gian để não bộ được luyện tập, xây dựng thói quen tư duy thường xuyên. Nhờ đó, các bé sẽ có một não bộ phát triển khỏe mạnh và bền bỉ hơn, giúp bé không bị “mệt” khi học tập hay suy nghĩ.
2.2. Rèn luyện tư duy bằng bàn tính gảy

                                                                Luyện tập não bộ thông qua bàn tính gảy
Thực tế, trẻ em có cách thức phát triển não bộ khác nhau, có trẻ chỉ tập trung phát triển não trái nhưng có trẻ chỉ phát triển não phải. Điều này sẽ làm mất cân bằng trong vấn đề tư duy. Chính vì vậy, phương pháp IMA với những tính năng ưu Việt, sẽ giúp trẻ phát triển đồng thời cả 2 bán cầu não thông qua rèn luyện với bàn tính gảy hàng ngày.
Chính động tác gảy các hạt bàn tính bằng đầu ngón tay sẽ tạo nên những kích thích thần kinh lên não bộ, kích thích não phát triển tri giác bên cạnh tư duy. Do đó mà não bộ phát triển đồng đều, không thiên lệch, giúp bé có khả năng học tốt cả các môn khoa học lẫn các môn xã hội.
2.3. Rèn luyện tư duy toàn diện thông qua 4 hoạt động
Như khoa học đã nhận định, độ tuổi từ 4 đến 14 tuổi là độ tuổi quyết định tới 75% khả năng phát triển trí não của trẻ. Trải nghiệm phương pháp học IMA trong 1,5 giờ trẻ sẽ được rèn luyện toàn bộ trí não thông qua 4 hoạt động: nghe tính, nhìn tính, thẻ số nhanh và viết số nhanh.
• Hoạt động nghe tính: bé sẽ nghe giáo viên đọc liên tiếp các số theo tốc độ tăng dần.
• Hoạt động nhìn tính: bé thực hiện các phép tính cho sẵn trong khoảng thời gian nhất định.
• Hoạt động thẻ số nhanh: bé sẽ nhớ mặt bàn tính và tính toán với trí nhớ và khả năng tưởng tượng của mình.
• Hoạt động viết số nhanh: bé nhìn vào bảng, giấy để viết số. Ngoài ra, bé còn được tranh tốc độ tính toán với các bạn, tạo không khí học sôi nổi, hứng thú.
Bốn hoạt động này tương ứng với 4 bài luyện giúp trẻ rèn luyện được nhiều khả năng cần thiết. Chẳng hạn như: tập trung, quan sát, hình dung tưởng tượng, tự tin giải quyết vấn đề…
3. Chương trình học rèn luyện tư duy ở IMA

Chương trình Số học trí tuệ thông minh IMA được áp dụng cho trẻ từ 4 đến 14 tuổi tham gia rèn luyện năng lực, trau dồi thêm kiến thức về tư duy. Bước đầu các em sẽ làm quen với các hình ảnh, các con số và phép tính cộng trừ đơn giản thông qua công cụ bàn tính gảy. Ở lứa tuổi này các em đều được học luyện tập bàn tính và tính tư duy. Khóa học này sẽ giúp kích thích sự phát triển của trí não, tăng cường khả năng quan sát, hình dung và tưởng tượng của các em.
Có thể thấy rằng phương pháp rèn luyện tư duy mỗi ngày bằng bàn tính gảy IMA mang đến cho các em nhiều lợi ích mà không phải phương pháp nào cũng có được. Để gặt hái được nhiều thành công, kết hợp cùng với phương pháp IMA các em cần phải thực sự nỗ lực, chăm chỉ rèn luyện theo kế hoạch đề ra để đạt hiệu quả nhanh chóng. Hãy tự lập ra kế hoạch học tập cụ thể và mục tiêu của bản thân để cùng IMA chinh phục những đỉnh cao của tri thức. Với hơn 30.000 lượt đăng ký học/năm, IMA tự tin là cơ sở rèn luyện tư duy bậc nhất cả nước.
Các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm gửi gắm con em mình đến tham gia khóa học tại hệ thống các trung tâm IMA trên cả nước. Nếu bậc phụ huynh nào quan tâm, muốn cho con theo học hoặc có thắc mắc về chương trình Số học trí tuệ thông minh IMA – phương pháp rèn luyện tư duy mỗi ngày có thể truy cập website https://imavietnam.com/ hoặc liên hệ hotline 0973 962 456 để được đội ngũ IMA tư vấn hoàn toàn miễn phí.Bình Luận

0973 962 456