IMA Việt Nam áp dụng thành công mô hình chuyển đổi số

Vài năm trở lại đây, người ta nhắc ngày càng nhiều đến ‘chuyển đổi số’ (digital transformation), nhất là ở các ngành kinh tế, kinh doanh, dịch vụ. Còn trong giáo dục, phải đến khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu làm đình trệ mọi hoạt động kinh tế xã hội, học sinh, sinh viên không thể đến trường, chuyển đổi số mới thực sự trở thành một quá trình mà kết quả của nó có thể là một diện mạo giáo dục hoàn toàn mới, với phương thức, cách thức, phương pháp, kĩ thuật, công cụ và phương tiện mới.

  1. Chuyển đổi số là gì? Vì sao IMA Việt Nam phải chuyển đổi số?

Chuyển đổi số (Digital transformation) là việc tích hợp công nghệ và kỹ thuật số vào  quá trình hoạt động kinh doanh của tổ chức, với mục tiêu chính là gia tăng hiệu quả vận hành, nâng cao trải nghiệm và làm  hài lòng khách hàng và hơn nữa là tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Chuyển đổi số đòi hỏi tổ chức phải có một quyết tâm thay đổi từ “gốc rễ”, liên tục thách thức những thói quen, không ngừng thử nghiệm cái mới và học làm quen với thất bại. Chính vì thế, nhiều tổ chức rất chật vật trong quá trình chuyển đổi số vì không thể nào bỏ được những giá trị cốt lõi.

Nhận thức được vai trò quan trọng của chuyển đổi số, IMA Việt Nam đã nhanh chóng cập nhật phương thức chuyển đổi số để sớm đưa IMA Việt NAM trở thành một thương hiệu mạnh trên toàn quốc.

  1. Trong mô hình giáo dục, chúng ta thực hiện việc chuyển đổi số như thế nào?

Trong mô hình giáo dục, Chuyển đổi số không đơn giản chỉ là số hóa các nguồn tài liệu mà còn bao gồm việc chuyển đổi phần cứng, kéo theo việc quản trị các nguồn lực dành cho giáo dục, đào tạo cũng thay đổi

Theo đó, mọi người tiếp cận thông tin nhiều hơn, rút ngắn về khoảng cách, thu hẹp về không gian, tiết kiệm về thời gian. Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, diễn ra rất nhanh đặc biệt trong bối cảnh của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện nay.

Chuyển đổi số sẽ hỗ trợ đổi mới theo hướng giảm thuyết giảng, truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực người học, tăng khả năng tự học, tạo cơ hội học tập mọi lúc, mọi nơi, cá nhân hóa việc học, góp phần tạo ra xã hội học tập và học tập suốt đời. Sự bùng nổ của nền tảng công nghệ IoT, Big Data, AI, SMAC (mạng xã hội – di động – phân tích dữ liệu lớn – điện toán đám mây) đang hình thành nên hạ tầng giáo dục số. Theo đó, nhiều mô hình giáo dục thông minh đang được phát triển trên nền tảng ứng dụng CNTT; hỗ trợ đắc lực việc cá nhân hóa học tập (mỗi người học một giáo trình và một phương pháp học tập riêng không giống với người khác, việc này do các hệ thống CNTT thực hiện tự động); làm cho việc truy cập kho kiến thức khổng lồ trên môi trường mạng được nhanh chóng, dễ dàng; giúp việc tương tác giữa gia đình, nhà trường, giáo viên, học sinh gần như tức thời.

Chuyển đổi số trong GDĐT tập trung vào hai nội dung chủ đạo là chuyển đổi số trong quản lý giáo dục và chuyển đổi số trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá,. Trong quản lý giáo dục bao gồm số hóa thông tin quản lý, tạo ra những hệ thống cơ sở dữ liệu (CSDL) lớn liên thông, triển khai các dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng các Công nghệ 4.0 (AI, blockchain, phân tích dữ liệu, ..) để quản lý, điều hành, dự báo, hỗ trợ ra quyết định trong ngành GDĐT một cách nhanh chóng, chính xác. Trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá gồm số hóa học liệu (sách giáo khoa điện tử, bài giảng điện tử, kho bài giảng e-learning, ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm), thư viện số, phòng thí nghiệm ảo, triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến, xây dựng các trường đại học ảo (cyber university).

3, Mô hình chuyển đổi số của IMA Việt Nam

Chúng tôi là IMA Việt Nam, chúng tôi đã tiến hành chuyển đổi số đối với mô hình giáo dục của mình. Đặc biệt trong thời gian vừa rồi chúng tôi đã tiến hành chuyển đổi số thành công với các hạng mục: Quản trị, dạy học  và truyền thông.

Áp dụng chuyển đổi số trong hệ thống E- Learning của IMA Việt Nam

Về phần quản trị,chúng tôi đã cập nhật phần mềm quản trị 1Office. Đây là một trong 3 phần mềm tối ưu nhất hiện nay. Áp dụng phần mềm này, chúng tôi có thể dễ dàng quản trị con người, quản trị hệ thống tài nguyên và vận hành mọi công việc theo đúng quy trình.Tất cả công việc sẽ được xử lý nhanh gọn hơn và hiệu quả hơn.

Hệ thống dạy học trực tuyến qua Zoom, đường truyền ổn định, là phương án tốt nhất để chúng tôi thực hiện việc truyền dạy kiến thức trong giai đoạn dịch dã căng thẳng như thế này. Ngoài ra chúng tôi có hệ thống Elearning, có hệ thống các bài giảng điện tử với hình ảnh và âm thanh sống động để các bạn học sinh được ôn tập lại kiến thức đã dạy sau mỗi buổi học không gây nhàm chán .Nên chúng ta hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như hiệu quả của việc giảng dạy trong mô hình chuyển đổi số.

Và quan trong hơn nữa,chúng tôi  đẩy mạnh chuyển đổi số đối với mảng truyền thông IMA. Chúng tối đã, đang và sẽ đóng gói các video truyền thông thành những mẫu video chuẩn, tần suất mỗi tuần một video để giải đáp tất cả những khó khăn, những vướng mắc của không chỉ riêng học sinh mà còn cho tất cả các đại lý trong hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế IMA Việt Nam.

Hi vọng đây sẽ là những điểm mới, những điểm vượt trội để IMA Việt Nam và IMA toàn hệ thống phát triển vững mạnh hơn, tiến xa hơn trên thị trường ngạch.

Hiện tại, BQL dự án chuyển đổi số của IMA Việt Nam đang gấp rút triển khai các bước tiếp theo của dự án để đạt mục tiêu năm 2021 hoàn thiện việc chuyển đổi IMA Việt Nam thành doanh nghiệp số.

 Bình Luận

0973 962 456