PHƯƠNG PHÁP GIÚP BỘ NÃO THÔNG THÁI

PHƯƠNG PHÁP GIÚP BỘ NÃO THÔNG THÁI

1. Sắp xếp lại góc làm việc và không gian nhà bạn

Bạn nên sắp xếp lại không gian ngôi nhà và bàn làm việc của mình theo xu hướng tích cực. Nó cũng có nghĩa là bạn nên bài trí không gian quanh khu vực làm việc sao cho khi nhìn vào bạn cảm thấy lạc quan, vui vẻ, hạnh phúc.

2. Bày tỏ lòng biết ơn

moi an com

Các nhà khoa học nói rằng, cách đơn giản nhất để bày tỏ lòng biết ơn chính là nói “Cảm ơn”. Việc nói “Cảm ơn” thường xuyên sẽ giúp bạn cảm thấy lạc quan hơn, kích thích neuron thần kinh hoạt động hiệu quả.

Nhưng sức mạnh lời cảm ơn không chỉ có vậy. Khi nhận được lời cảm ơn, đối phương cũng cảm thấy sự nỗ lực của mình được đền đáp, giá trị bản thân được coi trọng và hầu hết các trường hợp đều cảm thấy “ấm lòng”. Vậy nên khi nhận được sự giúp đỡ từ ai đó dù là nhỏ nhặt, đừng ngại ngần, hãy nhìn vào mắt họ và nói lời cám ơn chân thành.

3. Khen ngợi

Mom and toddler playing blocks

Khen ngợi người khác cũng là một cách để rèn luyện não bộ. Việc cố gắng tìm ra điểm tốt của từng người cùng cơ hội để khen tặng họ là phương pháp tốt giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc khám phá ra ưu điểm của mọi người trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, nó cũng khiến bạn có cái nhìn về cuộc sống thoáng và dễ chịu hơn rất nhiều.

Một lời khen “chuẩn” là sự kết hợp giữa sự chân thành, thời điểm nói, động cơ và cách dùng từ.

4. Thiền định

Thiền định giúp cho con người đạt tới một sự giác ngộ, tĩnh tâm tuyệt đối, từ đó điều hòa cuộc sống, giải tỏa những căng thẳng do cuộc sống hiện đại nhưng xô bồ ngày nay đem lại. Bên cạnh đó, thiền định giúp phát triển sự tập trung, nâng cao sự nhận thức, chú ý của não bộ bên cạnh lợi ích thư giãn.

Phương pháp thiền định đơn giản: Hãy chọn khoảng thời gian bạn cảm thấy tỉnh táo nhất, sau đó ngồi thẳng lưng, tập trung vào hơi thở, cảm nhận những chuyển biến trong cơ thể. Nếu bị phân tâm, bạn hãy thả lỏng cơ thể và hướng sự tập trung trở lại vào hơi thở.

5. Tập trung nhìn vào 1 vật 10 phút mỗi ngày

2 2 1

Một phương pháp rèn luyện sự tập trung: đó là ngồi trong một căn phòng yên tĩnh, tập trung nhìn vào một vật (lọ hoa, tranh vẽ, ảnh chụp…) trong vòng 10 phút. Nếu bị phân tâm, hãy hướng sự chú ý của mắt lại vào vật.

Phương pháp này giúp kích thích giới hạn các neuron thần kinh khi tập trung. Đây cũng có thể coi là một phương pháp luyện mắt, vì việc giữ cho mắt luôn hướng sự chú ý vào một vật cố định có thể tăng sức tập trung của mắt lên đáng kể.

6. Chú ý ngôn ngữ cơ thể

tam quan trong cua ngon ngu co the

Hãy tập trung quan sát ngôn ngữ cơ thể của người khác. Khi quan sát hãy cố gắng đoán ra tâm trạng của họ. Sau đó chú ý đến những tín hiệu trên gương mặt, cử chỉ và mối liên hệ giữa chúng với âm vực giọng nói, sau đó đưa ra những cách ứng xử phù hợp nhất có thể. Phương pháp này nhằm nâng cao sự nhạy bén khi nắm bắt các thông điệp xã hội và tiến bộ trong cách “đối nhân xử thế”.

7. Xác định tác nhân cảm xúc

Nếu bạn là một người nóng nảy hoặc luôn bị cảm xúc lấn át và phản ứng thái quá, có lẽ bạn nên thực hiện phương pháp này. Về cơ bản, phương pháp này tương tự như “thiền”.

Hãy dành thời gian lên danh sách các sự kiện hoặc hành vi ứng với những phản ứng tiêu cực của bạn. Sau đó hãy suy nghĩ tìm hiểu nguyên nhân của những cách ứng xử đó, dù đúng hay sai, đồng thời thở sâu và chậm, bạn sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều.

8. Rèn luyện kỹ năng tu duy cho trẻ bằng phương pháp IMA

Vì sao bố mẹ nên chọn IMA??
💢 IMA là viết tắt của từ Intelligent Mental Arithmetic (Số học trí tuệ thông minh):
– Là một chương trình đào tạo phát triển kỹ năng tư duy cho trẻ
– Đã được các nhà khoa học chứng minh: là phương pháp tốt nhất để rèn luyện trí tuệ và khám phá những tiềm năng ẩn của bộ não cho trẻ từ 4 -14 tuổi. Thông qua sự hỗ trợ của “bàn tính thế hệ mới”
💢 IMA là Chương trình giáo dục quốc tế hiện đã có mặt tại hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Anh, Mỹ, Úc, Canada… với hệ thống thi cử, cấp chứng chỉ Quốc tế định kỳ hàng năm.
💢 Tại IMA, não bộ của các con được “tập thể dục” mỗi ngày thông qua công cụ bàn tính và các con số, kích thích sự phát triển đồng thời của 2 bán cầu não trái và não phải với 4 kỹ năng: quan sát, tập trung, ghi nhớ, hình dung tưởng tượng. Tính toán siêu tốc là biểu hiện khi các bé được học chương trình này!

IMA – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN GIÚP TRẺ HỌC TẬP TỐT HƠN
Với công cụ là chiếc Bàn tính, con số và các phép tính, IMA giúp trẻ:
👍 Nâng cao khả năng tập trung.
👍 Rèn luyện khả năng ghi nhớ lâu bền.
👍 Tăng cường khả năng quan sát.
👍 Kích thích khả năng hình dung, tưởng tượng.
👍 Phát triển khả năng tính toán siêu tốc.
=> Giúp trẻ học tập hiệu quả mà không áp lực.

—————————————-

TÌM HIỂU THÊM VỀ IMA VIỆT NAM:
▶️ Tham khảo chương trình: https://imavietnam.com/hoi-dap/
▶️ Truyền hình nói về IMA: https://bitly.com.vn/3YQhf
▶️ Chuyên gia nói gì về IMA: https://bitly.com.vn/EybU3
▶️ Phụ huynh và học sinh nói về IMA: https://bitly.com.vn/5WspLBình Luận

0973 962 456