Vì sao nên học Chương trình Số học trí tuệ thông minh?

Vì sao nên học Chương trình Số học trí tuệ thông minh?

VÌ SAO NÊN HỌC CHƯƠNG TRÌNH SỐ HỌC TRÍ TUỆ THÔNG MINH???

Ngày nay, các bậc phụ huynh thường tìm đến nhiều phương pháp học khác nhau nhằm giúp trẻ phát triển. Vậy trẻ nhỏ có nên học chương trình Số học trí tuệ thông minh? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời thích đáng nhất cho vấn đề này.
1. Chương trình Số học trí tuệ thông minh là gì? Nên học chương trình ở giai đoạn nào?

Chương trình Số học trí tuệ thông minh là gì?

           Chương trình số học trí tuệ thông minh giúp trẻ phát triển não bộ

Khác hẳn so với những con số và phép tính khô khan, chương trình số học trí tuệ thông minh sẽ là một cách tiếp cận tới tư duy toán học khá thú vị cho các bé. Thay vì các công thức khó thuộc lòng, chương trình số học trí tuệ thông minh tập trung vào việc giúp trẻ hiểu rõ cội rễ vấn đề. Nhờ đó mà sẽ giúp trẻ tự học và chủ động hơn khi học, không cần phải dựa dẫm hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của thầy cô, cha mẹ. Từ những phép tính khô khan, phức tạp sẽ biến thành bài tập sinh động, dễ nhớ, dễ hiểu.
Chương trình Số học trí tuệ thông minh giúp trẻ giải quyết mọi vấn đề khó khăn khi học toán học và nếu học tốt chương trình này sẽ là nền tảng vững chắc cho các môn học khác ngoài toán. Không chỉ giúp học tốt môn toán, Chương trình Số học trí tuệ thông minh còn kích thích phát triển được não bộ. Ở chương trình Số học trí tuệ thông minh, trẻ sẽ được suy luận, tưởng tượng, tập trung, tốc độ tư duy nhanh và ghi nhớ lâu. Với cách thức đó, trẻ có thể vận dụng tối đa khả năng tư duy của não bộ một cách độc lập, không cần đến sự hỗ trợ từ ai. Do vậy, trẻ được rèn luyện tính linh hoạt, tư duy logic, khả năng quản lý, sắp xếp thời gian, ý thức, tự giác, trách nhiệm.

Độ tuổi nào thích hợp để học Chương trình Số học trí tuệ thông minh?

     Trẻ em nên học Chương trình Số học trí tuệ thông minh vào thời điểm nào?

Trẻ sẽ phải trải qua các cấp học từ thấp đến cao tương ứng với các mức độ dễ, khó khác nhau. Theo đó, trẻ sẽ phải trải qua 4 cấp học chính: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.
Lứa tuổi được xem là thời điểm lý tưởng nhất để học toán tư duy là trẻ trong độ tuổi mầm non và tiểu học, khoảng từ 4 đến 14 tuổi là thích hợp nhất. Nhìn vào thực tế, độ tuổi từ 4 đến 14 tuổi não bộ của trẻ phát triển được 75% so với khi trưởng thành. Trong thời điểm này, bé được những học điều dễ và đơn giản, nhưng chính những thứ đơn giản đó lại là kiến thức “vàng”, là nền tảng để nuôi dưỡng tinh thần, niềm yêu thích học cũng như kiến thức cơ bản để học những kiến thức khó hơn.
Bản thân trẻ ở độ tuổi mầm non và tiểu học rất dễ chán nản và bỏ cuộc khi gặp một điều gì khó vì trẻ chưa nhận thức được những điều nặng nề và lớn lao. Vì vậy, để trẻ có được nền tảng học tốt, bé cần học các phương pháp mới, sinh động thông qua những cách học dễ hiểu, dễ nhớ. Một trong những phương pháp tốt nhất là học chắc và giỏi Chương trình Số học trí tuệ thông minh.

2. Có nên học chương trình Số học trí tuệ thông minh ngay từ nhỏ?
Chương trình Số học trí tuệ thông minh không phải dạng toán cao siêu, có thể biến con thành thần đồng, nhân tài trong một thời gian ngắn ngủi. Các bậc phụ huynh nên hiểu rằng chương trình này là phương pháp mới, kích thích sự sáng tạo, khả năng tư duy, nâng cao năng lực cũng như khả năng tiếp thu của trẻ, tạo hứng thú cho trẻ học. Đây sẽ là hành trang quan trọng theo trẻ xuyên suốt quá trình học tập, rèn luyện và cả công việc trong tương lai.

Nhận thức được tầm quan trọng của toán, bậc phụ huynh nào cũng mong muốn cho các con được đi học, để trải nghiệm, để tiếp thu kiến thức và kỹ năng mà toán tư duy mang lại. Trong đó, mong muốn của bậc phụ huynh đa phần đều quan tâm đến việc phát triển tư duy cho trẻ ngay từ nhỏ.
Toán là môn học bắt buộc trong nhiều cấp độ học: tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Mặt khác, trẻ muốn tiếp thu được môn này không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy, phụ huynh mong muốn đặt nền tảng tư duy toán học cho trẻ để hỗ trợ việc học môn toán dễ dàng và hiệu quả hơn. Từ đó, trẻ sẽ cảm thấy yêu thích môn toán mà không bị gượng ép hay áp lực.

                              Cuộc thi Học sinh giỏi Quốc tế tại Malaysia 2019

Phụ huynh đầu tư cho con học chương trình Số học trí tuệ thông minh nhằm giúp con phát triển não bộ mới
Thực tế, độ tuổi từ 4 đến 14 tuổi, nghĩa là trẻ trong độ tuổi học lớp mầm non và lớp tiểu học là giai đoạn quan trọng nhất cho sự hình thành và phát triển não bộ. Vì vậy, học Chương trình Số học trí tuệ thông minh cho trẻ mầm non và tiểu học là rất cần thiết.
Nắm bắt được xu hướng đó, nhiều trung tâm ra đời và sự xuất hiện của nhiều phương pháp học toán tư duy ngày một tăng cao. Để tìm được các trung tâm uy tín về học toán tư duy đa số các phụ huynh đều thấy khó khăn. Thế nhưng, nỗi lo lắng đó đã được cải thiện khi hiện nay đã xuất hiện một số trung tâm với phương pháp học chất lượng. Trong số đó uy tín và chất lượng đảm bảo chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam là IMA.

3. Nên học Chương trình Số học trí tuệ thông minh ở đâu?
Lớp học bàn tính tư duy có chất lượng tốt nhất hiện nay chính là chương trình Số học trí tuệ thông minh của IMA.
3.1. Chương trình ” Số học trí tuệ thông minh IMA

      Hình ảnh Tổng Giám đốc tập đoàn giáo dục Thông minh IMA Malaysia – Ông                           SamTai và bà Lê Thị Hường – Tổng Giám đốc IMA Việt Nam

Chương trình Số học trí tuệ thông minh IMA được nghiên cứu dựa trên nghiên cứu khoa học của tiến sỹ Roger W. Sperry và các nhà khoa học của Học viện Vật lý Công nghệ California (Mỹ), đã khám phá ra bí mật của hai bán cầu não và hoạt động của não bộ, giúp phát triển trí tuệ tốt nhất cho trẻ trong độ tuổi từ 4-14 tuổi.
IMA Việt Nam hiện nay là đại lý chính thống và độc quyền chương trình Số học trí tuệ thông minh của IMA Malaysia tại Việt Nam. IMA có mặt trên 30 quốc gia trong đó phải kể đến nhiều nước có nền kinh tế và giáo dục phát triển như Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Singapore… và nhiều nước khác. Ở Việt Nam, IMA đã có mặt từ Bắc vào Nam ở khắp 8 tỉnh thành cả nước với hơn 20 Trung tâm và hàng ngàn lượt đăng kí tham gia mỗi năm. Những con số này vẫn đang không ngừng tăng lên nhờ sức hút,sự uy tín và chất lượng của chương trình cũng như phương pháp học tại IMA tại Việt Nam.

Chương trình” Số học trí tuệ thông minh” là chương trình nên cho con theo học!
Chương trình Số học trí tuệ thông minh của IMA được chia thành hai cấp độ học khác nhau dành cho học sinh độ tuổi từ 4 – 14 thông qua công cụ bàn tính gảy. Chương trình phù hợp với khả năng tư duy của trẻ theo lộ trình từ đơn giản đến phức tạp, từ cơ bản đến nâng cao.
Chương trình Số học trí tuệ thông minh cho trẻ từ 4 đến 7 tuổi, trẻ sẽ được học và làm quen với các phép tính cơ bản như cộng, trừ. Chương trình dành cho trẻ từ 8 đến 14 tuổi, trẻ sẽ được tiếp cận và học thành thạo với các phép tính cộng, trừ, nhân, chia, khai căn bậc hai nâng cao và phức tạp hơn.
Ngoài ra, trẻ học tại IMA Việt Nam còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, vui chơi cùng bạn bè. Đặc biệt, trẻ được tham gia rất nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế do IMA Việt Nam cũng như IMA quốc tế tổ chức để thêm phần tự tin và thể hiện bản thân.
3.2. Lợi ích của chương trình học với sự phát triển của trẻ
IMA không chỉ là một chương trình dạy toán bình thường. Tại IMA, việc giảng dạy được thực hiện dựa trên phương châm tạo ra sự khác biệt. Các bạn nhỏ không chỉ theo học trên lớp như giáo trình của IMA mà còn cần luyện tập thêm 30 phút mỗi ngày tại nhà cùng bàn tính gảy và các bài tập do giáo viên hướng dẫn từ trước. Tuy đơn giản nhưng những bài tập này có tác dụng tăng sức bền tư duy rất tốt, giống như những bài gym dành cho cơ bắp vậy.
IMA là chương trình tập thể dục não bộ duy nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Não bộ được tập luyện thường xuyên sẽ khiến trẻ trở nên nhanh nhạy hơn, tư duy nhanh và chính xác hơn. Trẻ em thường rất nhanh oải khi phải học bài. Tuy nhiên, sau khi học IMA theo đúng giáo trình, tình trạng “mệt” này có thể được cải thiện rất nhiều, giúp việc học của trẻ đạt hiệu quả tốt hơn, điều rất cần thiết cho trẻ ở các cấp học cao khi khối lượng kiến thức tăng lên.
Việc tập luyện với bàn tính gảy và các phép tính toán phong phú cũng giúp kích thích não bộ của trẻ một cách mạnh mẽ hơn tại cả 2 bán cầu. Do đó mà não trẻ sẽ phát triển toàn diện hơn, không bị quá thiên lệch về một bán cầu nào, giúp trẻ có tư duy vững chắc, hỗ trợ tốt cho nhiều môn học cũng như nhiều mặt trong cuộc sống.

                 Đây là một chương trình rèn luyện thể dục cho não bộ của trẻ

IMA là phương pháp được nhiều phụ huynh tìm đến để giúp trẻ có bộ não khỏe mạnh, bền bỉ, xử lý nhanh trong học tập và làm việc hiệu quả và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Bên cạnh đó, chương trình học IMA còn giúp các em học sinh tăng khả năng tập trung, khả năng quan sát, hình dung tưởng tượng, khả năng ghi nhớ và tư duy logic.
Chương trình Số học trí tuệ thông minh sẽ là phương pháp học tốt nhất cho trẻ học toán tư duy ở thời điểm ngay từ khi trẻ còn nhỏ, trong khoảng độ tuổi từ 4 đến 14 tuổi. Vì thế, thay vì cho con học theo các phương pháp học tại nhà hoặc các phương pháp học trực tuyến thì phụ huynh nên chọn cho các con đến IMA Việt Nam để các bé được học toán tư duy chất lượng hàng đầu thế giới.
Có thể bạn quan tâm: IMA là gì? Đâu là sự lựa chọn đúng cho con trẻ
Quý phụ huynh quan tâm đến chương trình Số học trí tuệ thông minh của IMA Việt Nam hoặc có thắc mắc về việc có nên học toán tư duy? Vui lòng truy cập website: imavietnam.com hoặc gọi đến: 0973 962 456 để được tư vấn.

 

 

 Bình Luận

0973 962 456