Xây dựng môi trường học đường thân thiện và an toàn

Trong những năm gần đây, vấn nạn bạo lực học đường, sử dụng game online, và thuốc lá điện tử vẫn đang diễn ra phổ biến trong cộng đồng học sinh. Mặc dù đã có sự tuyên truyền mạnh mẽ từ phía các báo đài, các cuộc thi, cũng như các cơ quan trong nhà trường, tuy nhiên, tình hình vẫn chưa giảm đi mà ngược lại, có chiều hướng tăng cao.

Để đối phó với tình hình này, Ban Giám hiệu Trường THPT Diễn Châu 4 đã kết hợp với Trung tâm IMA Việt Nam tổ chức chuyên đề Kiến thức – Kỹ năng – Sống (KNS). Mục tiêu của chuyên đề này là trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng chống bạo lực học đường, sử dụng mạng xã hội một cách an toàn, và từ bỏ thuốc lá điện tử.

Thầy Nguyễn Duy Nhiên, trưởng khoa Triết học, trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội, là một chuyên gia giảng dạy KNS cấp cao của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc truyền đạt kỹ năng sống cho hàng triệu học sinh trên khắp cả nước, sẽ là người hướng dẫn chính trong chuyên đề này.

Ban Giám hiệu cùng Trung tâm IMA Việt Nam hy vọng rằng chuyên đề Kỹ Năng Sống lần này sẽ mang lại những kiến thức hữu ích và những kỹ năng cần thiết cho học sinh, giúp họ tự tin và an toàn hơn trong môi trường học đường, từ đó xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho bản thân và xã hội.Bình Luận

0973 962 456