Những sai lầm ít ai biết về bộ não người

Những sai lầm ít ai biết về bộ não người

Não là cơ quan phức tạp và bí ẩn nhất trong cơ thể con người. Các nhà khoa học đã có nhiều nghiên cứu về chúng nhưng vẫn còn quá nhiều điều bí ẩn xung quanh nó.

Dưới đây, IMA VIỆT NAM sẽ bật mí cho bạn một vài bí mật thú vị về những lầm tưởng của bộ não con người trong suốt hàng thập kỷ nay người:

Khi học thêm điều gì mới, bạn sẽ có thêm nếp nhăn mới trên não

nhung-sai-lam-it-ai-biet-ve-bo-nao-nguoi

Ở những tuần đầu của thai kỳ, não của chúng ta hầu như không có nếp nhăn. Cùng với sự phát triển của thai, não dần hoàn thiện. Đến tuần thứ 40, não gần như đã định hình. Vì thế não không thể có thêm những nếp nhăn mới khi chúng ta học hỏi thêm những điều mới.

Thời điểm não hoạt động nhiều nhất

Não hoạt động vào ban đêm nhiều hơn ban ngày. Nhiều người tin rằng, các hoạt động di chuyển, tính toán, suy nghĩ, tương tác vào ban ngày sẽ khiến não lao động mệt mỏi hơn nhiều so với khoảng thời gian ban đêm cơ thể nằm nghỉ trên giường. Sự thật lại hoàn toàn trái ngược. Khi bạn nghỉ ngơi là lúc não bắt đầu làm việc. Các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích được hiện tượng này. Tuy nhiên, họ cho rằng nhờ những hoạt động này của não mã bạn có thể trải qua những giấc mơ đẹp.

nhung-sai-lam-it-ai-biet-ve-bo-nao-nguoi-1

Con người chỉ sử dụng 10%

Nhiều người tin rằng chúng ta chỉ sử dụng 10% trí não của mình trong hoạt động, tuy nhiên ý nghĩ này không hề đúng. Não là một tập hợp của nhiều loại tế bào. Không có bất kỳ bộ phận nào của não mà chúng ta không sử dụng tới cả. Tuy não chỉ chiếm 3% khối lượng cơ thể, nhưng nó sử dụng đến 20% năng lượng nạp vào để có thể hoạt động tốt. Chúng ta có thể bị bại liệt nếu có bất kỳ một tổn thương nào với não, dù nó nằm ở bất kỳ vị trí nào, và nó luôn hoạt động, cho dù bạn có làm gì đi chăng nữa.

nhung-sai-lam-it-ai-biet-ve-bo-nao-nguoi-2

Não loài người là bộ não lớn nhất

Loài người đúng là loài vật thông minh nhất trên thế giới, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc não người lớn nhất trên thế giới. Não của người trưởng thành chỉ nặng khoảng 1,361kg, trong khi não của loài cá nhà táng nặng những 7,8kg.

Nghe nhạc Mozart khiến não thông minh hơn

nhung-sai-lam-it-ai-biet-ve-bo-nao-nguoi-3

Đã từ lâu nhiều người mặc định rằng nghe nhạc Mozart có thể giúp phát triển khả năng nhận thức của trẻ. Nhưng theo một nghiên cứu mới đây do các nhà khoa học thuộc trường đại học California tiến hành, nhạc Mozart không thực sự khiến chúng ta thông minh hơn. Thực tế nó chỉ giúp chúng ta nâng cao khả năng thực hiện một số công việc có tính tạm thời và có liên quan đến không gian.

IMA VIỆT NAM

NƠI TƯƠNG LAI TỎA SÁNG

Địa chỉ:       Cs 1: số 58, Nguyễn Thị Minh Khai, phường Hưng Bình, tp Vinh, Nghệ An

                   Cs 2: số 25, Nguyễn Văn Trỗi, phường Bến Thủy, tp Vinh, Nghệ An

Hotline:       0973 962 456Bình Luận

0973 962 456